HỎI & ĐÁP DÀNH CHO ĐẠI LÝ KHI THAM GIA KINH DOANH TRÊN HỆ THỐNG ECOM68.VN

 

1. Các câu hỏi chung:

– Tôi chưa hiểu biết gì về kinh doanh có tham gia được không?

+ Bạn chỉ cần có niềm đam mê kinh doanh, có khát vọng làm giàu, có khát vọng thay đổi tình trạng tài chính hiện tại, muốn làm gì đó để gây dựng sự nghiệm kinh doanh cho mình…  và một chút hiểu biết về internet, sử dụng mạng xã hội… là chúng tôi có thể hướng dẫn bạn tham gia theo hướng cầm tay chỉ việc.

– Tham gia vào mạng lưới của Ecom68, tôi cần làm gì?

+ Nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn là tập trung vào marketing, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng (bán và giữ chân khách hàng để họ quay lại mua hàng lần sau, nếu làm tốt hơn thì khách hàng sẽ giới thiệu thêm khách hàng cho bạn, quảng bá miễn phí cho bạn).

– Lợi nhuận của tôi đến từ đâu?

+ Lợi nhuận của bạn hiểu một cách đơn giản nhất thì nó đến từ giá bán chênh lệch giữa nhà cung cấp của Ecom68 và giá bạn bán cho khách hàng (hay là phần thu từ mức chiết khấu từ nhà cung cấp dành cho bạn).

– Kho hàng của Ecom68 có đủ khả năng phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng không?

+ Kho hàng của Ecom68 gồm hàng ngàn mặt hàng từ các nhà cung cấp khác nhau, gồm cả những sản phẩm vật lý, hữu hình và những sản phẩm dịch vụ, vô hình như các tour du lịch, các gói bảo hiểm, các khoá học, dịch vụ cho thuê… Bạn có thể lựa chọn những mặt hàng trong kho có sẵn này để kinh doanh.

+ Mô hình của Ecom68 được xây dựng trên nền tảng “kinh tế chia sẻ”, do đó, các kho hàng cũng sẽ chủ yếu được ưu tiên xây dựng online và theo hướng mở. Quy mô các kho hàng sẽ mở rộng không ngừng khi chúng ít phải phụ thuộc vào các điều kiện vật lý như mặt bằng, kho bãi, nhân công…. Ecom68 sẽ lựa chọn những mặt hàng đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để đưa vào hệ thống kho hàng ấy.

+ Bạn cũng hoàn toàn có thể gợi ý cho chúng tôi những mặt hàng, ngành hàng mà khách hàng của bạn đang có nhu cầu, thậm chí, giới thiệu nhà cung cấp và sau đó, bạn trở thành nhà phân phối của ngành hàng/mặt hàng từ nhà cung cấp đó.

Có rủi ro về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ hàng hoá không?

+ Tất cả các hàng hoá được đưa vào hệ thống của Ecom68 đều là những sản phẩm có thương hiệu, là hàng chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm duyệt chặt chẽ và giám sát của hệ thống Emcom68; Chúng tôi nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, hàng không có đủ giấy tờ pháp lý…

– Việc vận chuyển của các đơn hàng được thực hiện như thế nào?

+ Ecom68 làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển (như Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh, Viettel Post, J&T express…) để đảm bảo khi có phát sinh đơn hàng, hàng hoá được gửi từ nhà cung cấp đến người mua một cách nhanh nhất. Các đại lý chỉ cần quản lý, theo dõi đơn hàng của mình, mọi việc còn lại được vận hàng tự động.

+ Hiện Ecom68 đang xây dựng các nhà phân phối tại các khu vực/các địa phương để nhập hàng dữ trữ sẵn tại đó; nhằm rút ngắn cự ly vận chuyển và rút ngắn thời gian giao hàng. Hàng hoá sẽ đến với khách hàng một cách nhanh nhất.

+ Phương thức giao hàng hiện nay chủ yếu thực hiện theo hình thức ship COD (giao hàng rồi mới thu tiền), giai đoạn sau, Ecom68 đang nghiên cứu tích hợp các hình thức thanh toán online qua ví điện tử khi đặt hàng.

Mức giá bán lẻ và sản phẩm trên hệ thống của Ecom68 có ổn định và thống nhất với nhà cung cấp ở tất cả các kênh khác không? (có gây loạn giá hay loạn sản phẩm không?)

+ Tất cả mức giá niêm yết để bán lẻ trên hệ thống của Ecom68 là mức giá bán thống nhất của nhà cung cấp đối với tất cả các sản phẩm bán ra của họ trên các kênh khác, hệ thống khác. Ecom68 sẽ đảm bảo mức giá này với các nhà cung cấp thông qua các biên bản quy định với nhà cung cấp để luôn đạt được sự thống nhất, kể cả khi có điều chỉnh.

Mức chiết khấu của Ecom68 có cạnh tranh không? Có ngang bằng với nhà sản xuất/cung cấp dành cho các đại lý của họ không?

+ Ecom68 luôn dành mức chiết khấu cao nhất cho đại lý. Ecom68 tự tin khẳng định rằng mức chiết khấu dành cho Đại lý đó là mức tốt nhất (không thể tìm đâu ra mức chiết khấu tốt hơn). Ecom68 làm được điều này vì đã tối ưu hoá các khâu như nhập hàng, chi phí tài chính, tồn kho, lưu kho, nhân công, hệ thống marketing được tiến hành online; làm chặt chẽ với các đối tác vận chuyển để không phát sinh chi phí trung gian.

+ Mức chiết khấu của Ecom68 đủ sức cạnh tranh với bất cứ đơn vị cung cấp nào, vì Ecom68 đã đàm phán để đảm bảo tiêu thụ một số lượng lớn cho nhà cung cấp/nhà sản xuất nên bao giờ Ecom68 cũng được mức chiết khấu tốt nhất. Những Đại lý nhập đơn hàng nhỏ lẻ từ nhà cung cấp không thể có mức chiết khấu cạnh tranh hơn.

Tôi có thể bán hàng ở đâu?

+ Bạn có thể bán trên tất cả các kênh của bạn có, từ online đến offline. Bán trên các trang cá nhân của facebook, zalo, các group bán hàng, các website bán hàng bạn có, các gian hàng trên các trang thương mại điện tử như lazada, shopee, sendo…. bán trên các diễn đàn (webtretho, Lamchame, Tinhte, Voz…), các phần hỏi đáp, trang báo, … đến bán offline qua các kênh truyền thống như cửa hàng, cửa hiệu, bán cho người thân quen… 

2. Các câu hỏi liên quan đến quyền lợi của Đại lý:

– Mức thu nhập của tôi thế nào?

+ Mức thu nhập phụ thuộc vào mức độ tích cực và khả năng khai thác khách hàng của bạn. Nếu bạn là cộng tác viên, tranh thủ thời gian ngoài giờ bán thêm, mức thu nhập có thể đạt bình quân từ 5-15tr/tháng. Nếu bạn làm full time và tích cực, mức thu nhập của bạn sẽ cao hơn nhiều.

– Mức vốn tối thiểu mà tôi phải bỏ ra để tham gia mô hình kinh doanh này là bao nhiêu?

+ Bất kỳ công việc kinh doanh nào bạn đều phải bỏ vốn. Tuy nhiên, tham gia kinh doanh với Ecom68, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền rất nhỏ, đủ để nhập đơn hàng đầu tiên về bán. Nếu bạn làm tốt công việc chốt khách trước, bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh từ số vốn 0 đồng.

– Khi hợp tác với Ecom68, tôi có bị chi phối, can thiệp, làm mất quyền tự chủ kinh doanh không?

+ Tham gia kinh doanh với Ecom68 lâu dài, hệ thống kinh doanh là của bạn, khách hàng là của bạn. Bạn bán trên kênh cá nhân (trang Facebook, Zalo, group bán hàng, các gian hàng trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Sendo, Lazada…), chúng tôi chỉ hỗ trợ bạn giải pháp bán hàng, cách vận hàng công việc kinh doanh, toàn bộ hệ thống kinh doanh bạn xây dựng được thuộc sở hữu của bạn.

Nếu là đại lý trong hệ thống của Ecom68, tôi có phải mất thêm khoản phí nào không hay phải cắt lại % hoa hồng của mỗi đơn hàng không?

+ Bạn hoàn toàn không mất thêm gì cả, khi đặt hàng từ kho của Ecom68, toàn bộ phần hoa hồng theo mức chiết khấu là bạn được hưởng. Nếu doanh số bùng nổ, bạn sẽ nhận được thêm những mức thưởng khác nữa.

– Tôi có cơ hội mở rộng quy mô, bùng nổ doanh số được không?

+ Trong bối cảnh nền kinh tế số, kết nối toàn cầu, doanh số sẽ bùng nổ nếu bạn phát triển được hệ thống kinh doanh online rộng lớn. Mô hình kinh doanh của Ecom68 sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện hơn vì bạn không cần tốn nhiều tiền bạc, cơ sở vật chất như phải mở rộng kho bãi, phải lo vận chuyển, phải lo vốn, lo hàng tồn, nhân công quản lý….

3. Các câu hỏi khác:

– Đại lý có cần thành lập pháp nhân không?

+ Khi là Đại lý của hệ thống Ecom68, bạn không phải thành lập pháp nhân độc lập (dạng doanh nghiệp), trong trường hợp muốn mở rộng kinh doanh hơn, bạn có thể đăng ký dạng hộ kinh doanh cá thể.

– Có cách kiếm thêm nào khác trong hệ thống Ecom68 không?

+ Có một cách kiếm thêm thu nhập nữa với Ecom68 là bạn thực hiện Affiliate Marketing (giới thiệu thêm người tham gia vào mạng lưới bán hàng cùng Ecom68). Chi tiết xem tại đây.